Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 363
  • Trong tuần: 1 246
  • Tất cả: 50446
Thầy và trò trường THPT số 1 Mường Khương chung tay phòng chống dịch COVID- 19
Lượt xem: 161

         THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT SỐ 1 MƯỜNG KHƯƠNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
         Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và đặc biệt là của Sở Giáo dục & Đào tạo Lào Cai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 “ Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người học là một chiến sỹ tiên phong trong phòng chống dịch Covid – 19 “ trường THPT số 1 Mường Khương luôn tích cực, chủ động trong mọi hoạt động. Trường THPT số 1 Mường Khương đã huy động cán bộ giáo viên và nhân viên ủng hộ hơn 700 khẩu trang để phát miễn phí cho tất các các học sinh trong trường. Công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp được đảm bảo để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường bất cứ lúc nào: nhà trường lắp đặt 3 khu rửa tay cho học sinh: 1 ở khu nhà ăn , 1 ở khu ký túc xá và 1 ở khu dưới lớp học; phối hợp với trung tâm y tế huyện phun khử trùng lớp học. Thực hiện nghiêm túc CV số 174 của STTTT, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó chú trọng việc tuyên truyền,hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế để toàn thể CBGVNV và học sinh có thể chủ động khai báo y tế cho bản thân và những người thân trong gia đình, cũng như cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân và người thân hàng ngày. 
         Bên cạnh đó, Nhà trường đã nhanh chóng triển khai có hiệu quả việc tổ chức cho học sinh học tập trên truyền hình theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai. Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, mọi hoạt động của Nhà trường bằng hình thức trực tuyến diễn ra thường xuyên. Giáo viên toàn trường tích cực dạy học qua các phần mềm ứng dụng như Zoom meeting, Teamlink, Lạc Việt. Tuy nhiên một số em học sinh ở các xã xa xôi không có điều kiện học trực tuyến, Sáng ngày 17.4.2020 được sự phân công của nhà trường các thầy cô giáo THPT số 1 Mường Khương đã mang tài liệu học tập của tất cả các môn đến từng xã phối hợp cùng với cán bộ xã để đưa tài liệu đến tận tay các em học sinh không có điều kiện học qua mạng. 
Thầy và trò trường THPT số 1 Mường Khương  đã rất tích cực cố gắng thích ứng, sáng tạo, vượt khó để đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn. “Thầy trò chúng ta sẽ cùng động viên nhau hoàn thành  buổi học bằng lòng nhiệt thành, bằng tinh thần vượt khó và truyền thống học mãi các em nhé”  là lời động viên của Thầy Hiệu trưởng Phan NHư Quỳnh trong thư gửi tới các em học sinh. Đó cũng là động lực tạo thêm sức mạnh đoàn kết, sức mạnh của sự hăng hái cống hiến đến tất cả Thầy và trò trường THPT số 1 Mường Khương trong giai đoạn vượt qua thử thách đầy cam go này của toàn dân tộc.

GV tích cực dạy học trực tuyến qua Zoom, teamlink….
  

GV mang tài liệu về các xã cho HS

Thầy cô tổng vệ sinh trường lớp, trồng cây

   
Buổi tập huấn dạy học trực tuyến cho các CBGV  

 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image