Đại hội chi bộ trường THPT số 1 Mường Khương nhiệm kỳ 2020-2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT SỐ 1 MƯỜNG KHƯƠNG NHIỆM KỲ 2020 -2025

Ngày 16/5/2020, Chi bộ trường THPT số 1 huyện Mường Khương tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Phùng Khánh Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cao Xuân Bắc chuyên viên kiểm tra huyện ủy.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ trường THPT số 1 Mường Khương đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức, sinh hoạt đảng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát triển đảng viên, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng.
Nhờ đó, Chi bộ Trường THPT số 1 Mường Khương có sự phát triển tiến bộ cả về số lượng và chất lượng, thể hiện được vai trò là hạt nhân lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường. Cấp uỷ và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ đã nêu cao ý thức trách nhiệm, vai trò tiên phong gương mẫu, khắc phục khó khăn xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ở địa phương. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; công tác chính trị tư tưởng và công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện tốt, với 100% đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được củng cố, tỷ lệ học sinh đỗ THPT Quốc gia hàng năm ổn định, việc thực hiện công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp ngày càng hiệu quả, hàng năm đơn vị đều hoàn thành các chỉ tiêu mà Sở GD&ĐT giao. Nhà trường thực sự là một đơn vị giáo dục có uy tín, góp phần xứng đáng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương

Phát biểu Chỉ đạo đại hội, đồng chí Phùng Khánh Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ trường THPT số 1 Mường Khươg trong nhiệm kỳ qua; để tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh: Chi bộ phải thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên; quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo”, Thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, các chính sách, chế độ về giáo dục - đào tạo. Làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên; nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu trong rèn luyện và phấn đấu; xây dựng quy hoạch cán bộ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, cán bộ nữ được phát triển và cống hiến.

Đồng chí Phùng Khánh Toàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cao Xuân Bắc chuyên viên kiểm tra huyện ủy chúc mừng Ban chi ủy chi bộ khóa mới
Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới”, Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí trong Ban chi ủy khóa mới, bầu Bí thư , Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mường Khương lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phan Như Quỳnh – được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Trường THPT số 1 Mường Khương.

Đoàn chủ tịch tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Đại biểu cấp trên và các đại biểu Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội Chi bộ Trường THPT số 1 lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của đơn vị. Nhiệm vụ của Đại hội là kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương châm: “Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; Phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả; Xây dựng Chi bộ vững mạnh”.