Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 369
  • Trong tuần: 1 252
  • Tất cả: 50452
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ PHÒNG Ở BÁN TRÚ CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI TỪ NGÀY 04/5/2020, PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Lượt xem: 162

         Thực hiện công văn hướng dẫn số 532/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Lào Cai, V/v đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại. 
         Trường THPT số 1 Mường Khương có tổng số phòng ở bán trú cho học sinh trước khi phát sinh dịch bệnh là 17 phòng, tổng số học sinh ở bán trú trong trường là 214 em. Trong đó số phòng và số giường cho học sinh hiện nay chưa đủ để thực hiện giãn cách tối thiểu theo quy định phòng chống dịch. Vì vậy ban lãnh đạo nhà trường đã tính toán đến việc bố trí thêm 02 phòng ở cho học sinh tại lớp học, Thực hiện công tác trường giúp trường trong phòng chống dịch bệnh nhà trường đã liên hệ với trường PTDTNT-THCS&THPT huyện Mường Khương để mượn thêm 30 chiếc giường tầng cho học sinh đảm bảo tối thiểu 5 em/phòng.
         Sáng ngày 29/4/2020 toàn thể CBGVNV đã tập trung tại trường để lao động, vận chuyển giường từ trường PTDTNT-THCS&THPT huyện Mường Khương về chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập, ăn ở và sinh hoạt đối với học sinh thuộc diện bán trú.
         Thầy Phan Như Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Số lượng học sinh bán trú rất nhiều nên việc bố trí chỗ ăn, ngủ cho các em theo khoảng cách 1,5 mét là điều rất khó. Do vậy, nhà trường đã chỉ đạo trong mọi khả năng phải đảm bảo an toàn cho học sinh như  tận dụng tối đa không gian của các phòng ở và các khu nhà khác để thực hiện giãn cách giường nằm của học sinh, chia giờ ăn theo nhiều ca, quản lý việc đi lại.
         Trước khi học sinh vào ở khu nội trú  được kiểm tra sàng lọc sức khỏe từng người; hàng ngày kiểm tra, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm dịch bệnh thì thực hiện cách ly và chuyển đến cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.
         Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian học tập trên lớp và ở khu nội trú; giữ khoảng cách an toàn khi tiết xúc, hạn chế tối đa việc di chuyển sang các phòng ở, khu vực khác khi không cần thiết; việc tổ chức ăn của học sinh thực hiện giãn cách theo quy định.
 Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; cung cấp đủ nước uống, nước sạch sinh hoạt; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, phòng ở, bếp ăn, nhà đa năng, nhà vệ sinh, nhà tắm,... đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ, an toàn.
         Công tác vận chuyển cơ sở vật chất phục vụ cho học sinh bán trú diễn ra rất hăng say, sôi nổi, các thầy cô tận tuỵ hết mình để đón học sinh trở lại trường ổn định nền nếp, chuẩn bị tốt các điều kiện sinh hoạt, học tập; thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid trong khu kí túc xá. 

         Hình ảnh các thầy cô giáo vận chuyển giường phục vụ học sinh đi học trở lại ở bán trú trong trường, phòng chống dịch covid-19.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image